Chống phân mảnh ổ đĩa bằng Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag là sự lựa chọn vô cùng tốt cho máy tính của bạn, nó giúp chống phân mảnh ổ cứng, giúp ổ cứng của bạn được xử lý khi bị phân mảnh quá cao. Phần mềm này có cơ cấu chạy tự động, tạo báo cáo chi tiết cho người dùng để kịp xử lý.

Auslogics Disk Defrag giới thiệu chung

Auslogics Disk Defrag là một chương trình phần mềm giúp người dùng tối ưu đĩa cứng. Chương trình cho phép người dùng thực hiện cấu hình để quét đĩa cứng, chống phân mảnh đĩa cứng, sắp xếp và tối ưu hóa tập tin giúp máy tính hoạt động tốt hơn, truy cập tập tin được nhanh hơn. Đặc biệt chương trình phát hiện các vùng sector bị lỗi và thực hiện việc sửa chữa chúng một cách nhanh chóng, hiệu quả.
Làm tăng tốc độ máy tính bằng cách tối ưu hóa hệ thống tập tin. Nó có thể chống phân mảnh các tập tin, củng cố không gian trống và di chuyển các file hệ thống hoạt động nhanh hơn. Với Disk Defrag, bạn sẽ tăng được hiệu suất tối đa của ổ đĩa cứng của mình. 

Với những công cụ, động cơ mạnh mẽ và các thuật toán thông minh được áp dụng cho phép Auslogics Defrag thực hiện công việc nhanh hơn các công cụ tương tự khác. Tính năng phân mảnh của chương trình được thực hiện nhanh chóng, an toàn với mọi ổ đĩa, tối ưu hóa các cụm cơ cấu và hệ thống thông tin để ổ đĩa hoạt động tốt hơn.

Trước tiên, bạn cần phân tích trước đĩa cứng trong máy tính của mình để tìm hiểu tình trạng phân mảnh thật sự của nó, chỉ sau khi bắt đầu quá trình, chương trình đã gửi trả về kết quả báo cáo tình trạng chỉ trong vòng khoảng vài giây, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian của bạn.

Auslogics Disk Defrag là gì

Auslogics Disk Defrag và những tính năng chính

Chống phân mảnh ổ đĩa cứng chỉ trong vài phút: Khi chạy chương trình, việc chống phân mảnh được chương trình làm việc khá nhanh, chỉ trong vài phút, kể cả máy tính của bạn có dữ liệu lớn.

- Tối ưu hóa hệ thống tập tin: Giảm thiểu thời gian truy cập cần thiết cho ổ cứng.

- Cơ chế chống phân mảnh tự động: Cơ chế này được thiết lập để bắt đầu công việc của mình ngay khi máy tính ở trạng thái tĩnh chỉ trong vòng 15 phút.

- Chống phân mảnh từng file riêng lẻ: Tiết kiệm nhiều thời gian bằng cách chống phân mảnh một file bất kỳ thay vì chống phân mảnh toàn bộ ổ cứng.

- Cải thiện hiệu suất làm việc của máy tính: Việc dọn dẹp hệ thống máy tính giúp máy tính hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

- Tăng năng suất làm việc của người dùng: Ổ đĩa đã được dọn dẹp đồng nghĩa với việc người dùng sẽ sử dụng máy tính nhanh hơn, tăng khả năng làm việc và hiệu quả công việc.

- Báo cáo chi tiết tình trạng phân mảnh: Sau khi quá trình dọn dẹp và chống phân mảnh kết thúc, chương trình sẽ thông báo chi tiết cho người dùng biết tình trạng thực hiện.

- Tối ưu hóa hệ thống với tốc độ nhanh:

Bên cạnh chức năng chống phân mảnh thông thường, khi bạn download phần mềm Auslogics Disk Defrag đi kèm với nhiều lợi ích hơn nữa. Nó có thể tối ưu hóa hệ thống với tốc độ cao hơn mà theo các nhà phát triển thì tính năng này nên sử dụng một lần một tuần.

Các thí nghiệm trên nhiều máy tính cho thấy, mặc dù không có cải tiến lớn về tốc độ trên từng loại máy tính, từng hệ điều hành khác nhau nhưng chức năng chống phân mảnh vẫn được thực hiện khá nhanh.

- Chống phân mảnh, tối ưu hệ thống nổi trội

Các chương trình chống phân mảnh ổ đĩa cứng khác như UltraDefrag, Piriform Defraggler, IObit Smart Defrag hay MyDefrag. Nó là một tổng thể bao gồm 4 công nghệ tối ưu hóa khác nhau, có khả năng chống phân mảnh của các tập tin hệ thống bị khóa đó là Windows Paging, Hibernate, MFT và các tập tin registry, giúp cải thiện tốc độ tối đa hoạt động của máy tính.

Auslogics Disk Defrag có rất nhiều tính năng

Auslogics Disk Defrag có vai trò quan trọng

Trong quá trình làm việc với các ứng dụng, các thao tác như tạo mới hoặc xóa file, thư mục, cài đặt phần mềm mới, tải file từ Internet. Máy tính sẽ không lưu trữ toàn bộ file hay thư mục trong cùng một phạm vi lưu trữ, nó được lưu trữ tại những nơi còn trống. Khi bạn xóa một file hoặc thư mục, phạm vi trống sẽ được lấp đầy ngẫu nhiên ngáy khi cài đặt hoặc tải về một file mới. Đó là cách xảy ra sự phân mảnh.

Auslogics Defrag được hoạt động dựa trên công nghệ nén cũng như mã hóa dữ liệu tốt nhất hiện nay là FAT16, FAT32, NTFS. Với những người dùng cá nhân, nó rất thích hợp trong việc duy trì hiệu suất hoạt động của ổ đĩa.

Download phần mềm Auslogics Disk Defrag là công cụ rất hấp dẫn trong việc thay thế các công cụ mặc định trong hệ điều hành máy tính của bạn, chương trình hoạt động ngay trên nền của Windows mà không làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của các ứng dụng khác. Nó đi kèm với nhiều tiện ích mà không phải chương trình có cùng chức năng nào cũng có được.

Auslogics Disk Defrag quan trọng

Auslogics Disk Defrag hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Tải về file cài đặt > Giải nén tập tin vừa tải về và cài đặt file có tên "disk-defrag-pro-setup-giveaway.exe".

Auslogics Disk Defrag bước 1

Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn nhấn vào Help > Register Now sau đó nhập vào thông tin trong file "KEY Auslogics Disk Defrag Pro.txt" đã giải nén ở Bước 1.

Auslogics Disk Defrag bước 2

Auslogics Disk Defrag hướng dẫn sử dụng

Sau khi download bạn chuyển có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng phần mềm Auslogics Disk Defrag dưới đây:
Giao diện chính bạn chuyển sang Tab "Scheduling" > chọn vào "Schedule"

Auslogics Disk Defrag  cách sử dụng

Lúc này màn hình chức năng chính sẽ hiển thị với các thông số cơ bản về ổ đĩa, dung 
lượng lưu trữ.

Auslogics Disk Defrag hướng dẫn cahcs dùng

Tiếp đến bạn nhấn vào Analyze để phân tích toàn bộ trạng thái phân mảnh của ổ đĩa.

Để tiến hành quá trình phân mảnh tự động bạn nhấn vào Defrag.

Auslogics Disk Defrag sử dụng rất dễ

Trong quá trình phân mảnh bạn có thể kiểm tra tiến độ hoàn thành và các file phân mảnh bằng cách công cụ ngay bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag cập nhật phiên bản mới

Auslogics Disk Defrag 10.0.0.3
Auslogics Disk Defrag download
Phần mềm Auslogics disk Defrag dùng để phân tích các ổ cứng và phát hiện ra những file bị lỗi rồi tự động khắc phục nó. Cũng nhờ đó mà nó còn có thể giúp bạn tối ưu hóa hệ thống trên Windows, giúp máy tính chạy nhanh và mượt hơn trước. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tải được phần mềm để bảo vệ máy tính.

DOWNLOAD TÀI LIỆU KHÁC