Phần mềm Avast Free Antivirus diệt virus miễn phí, hiệu quả

Phần mềm Avast Free Antivirus là một trong phần mềm diệt virus miễn phí nhưng có đầy đủ các tính năng bảo mật và diệt virus cần có cho người dùng máy tính, mang đến chế độ bảo vệ tốt nhất cho hệ thống. Avast Free Antivirus mang đến các chức năng quét tùy chỉnh và quét toàn diện cho hệ thống, giúp tự động quét theo lịch trình, cảnh báo kịp thời các kết nối tiềm ẩn nguy hiểm đe dọa dữ liệu và thông tin của bạn.

Giới thiệu phần mềm Avast Free Antivirus

Avast là phần mềm diệt virus miễn phí cung cấp nhiều chế độ quét khác nhau để bạn lựa chọn, kết hợp với công nghệ diệt virus hiện đại. Phần mềm Avast Free Antivirus có khả năng phát hiện nhiều phần tử độc hại, thanh lọc trình duyệt và bảo vệ các dữ liệu trực tuyến, mang đến cho bạn một môi trường lướt web an toàn.

Giới thiệu phần mềm Avast Free Antivirus
Tải avast - Ngăn chặn virus, spyware, chống phần mềm gián điệp

Avast Antivirus là phần mềm diệt virus với những tính năng mạnh mẽ, cung cấp chức năng diệt virus và phần mềm độc hại thông minh, bảo vệ an toàn cho hệ thống mạng gia đình cũng như cung cấp tính năng dọn dẹp trình duyệt. Phần mềm cũng mang đến nhiều chế độ quét khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với tình trạng hiện thời của máy tính.

Phần m có phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 1998 và cho đến nay vẫn luôn được người dùng máy tính tin tưởng lựa chọn làm người bảo vệ trung thành tận tụy. Phần mềm diệt virus này cung cấp những công cụ bảo vệ hệ thống tốt nhất, có khả năng phát hiện nhanh chóng các loại virus và phần mềm độc hại, các mối nguy hiểm đang rình rập máy tính của bạn. 

Chương trình này còn hỗ trợ lưu mật khẩu cho các tài khoản trực tuyến của bạn, dọn dẹp và làm sạch trình duyệt, loại bỏ những tiện ích mở rộng hay các công cụ tìm kiếm không cần thiết trên trình duyệt. Hiện nay, cùng với sự cạnh tranh của những "ông lớn" như Norton Internet Security, Avira Internet Security, Kaspersky Internet Security... nhưng dường như avast free vẫn luôn tự tin dẫn đầu về số lượng người dùng nếu như trước kia, so với Norton Internet Security phần mềm đến từ Avast vẫn chưa được biết đến nhiều.

Giới thiệu phần mềm Avast Free Antivirus
Phần mềm còn cung cấp tính năng dọn dẹp trình duyệt

Mặc dù là phần mềm miễn phí thế hiện ngay ở cái tên, nhưng nếu nói về tính năng thì không hề thua kém bất cứ một chương trình nào. Những chức năng nổi bật nhất của Avast Free phải kể đến là công nghệ DeepScreen cho phép đưa ra quyết định thông minh hơn về những tập tin mới, chế độ Hardened được khuyên dùng cho người dùng chưa có kinh nghiệm, cải tiến các tính năng quét đám mây…

Các tính năng quan trọng của phần mềm Avast Free Antivirus

Ứng dụng Avast Free Antivirus bao gồm các công cụ chống virus, phần mềm gián điệp và heuristic engine (kiểm tra các quá trình và cấu trúc trong bộ nhớ, phần dữ liệu của các gói đi qua mạng, không chỉ đơn giản là quét qua các file như một chương trình diệt virus thông thường). Ngoài ra còn có bảo vệ thời gian thực các file, email, lướt web, truyền P2P, tin nhắn tức thời và thậm chí cả phát hiện hành vi đáng ngờ. Avast Free Antivirus cũng quét các plugin trình duyệt để tìm những bản cài đặt mang tiếng xấu và có thể độc hại.

✦ Wi-Fi Inspector quét mạng để tìm lỗ hổng, chẳng hạn như xác định router đang sử dụng mật khẩu mặc định và kiểm tra xem mạng có thể truy cập được từ Internet không.

✦ Một tính năng có tên Do Not Disturb Mode được bao gồm trong Avast Free Antivirus sẽ chặn cửa sổ pop-up trong khi bất kỳ chương trình nào ở chế độ toàn màn hình, hoặc trong khi chơi game hay xem phim. Điều này thật tuyệt vời để tránh phải thấy các thông báo cập nhật hoặc thông báo về virus trong khi thuyết trình một cái gì đó hoặc chơi game trực tuyến.

✦ Tính năng Behavior Shield được tích hợp sẵn trong Avast sẽ liên tục theo dõi các ứng dụng để đảm bảo chúng không bắt đầu hoạt động khác đi. Đây có thể là dấu hiệu của việc virus đang cố gắng thao túng phần mềm.

Windows 10, 8 và 7 (trừ phiên bản Starter và RT) đều là các hệ điều hành được hỗ trợ cho Avast Free Antivirus. Cần đăng ký hàng năm để tiếp tục sử dụng, nhưng Avast Free Antivirus sẽ thường xuyên cập nhật các định nghĩa về phần mềm độc hại và bản thân chương trình để luôn cập nhật trước những mối đe dọa mới.

Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm Avast Free Antivirus

Ưu điểm 

- Bảo vệ truy cập khỏi virus và phần mềm độc hại khác

- Bao gồm một "heuristics engine"

- Có chế độ im lặng để ẩn cảnh báo

- Nổi tiếng với chất lượng bảo vệ virus tuyệt vời

- Phần mềm Avast Free Antivirus chạy trên Windows và Mac

Nhược điểm

- Không sử dụng cho mục đích thương mại (chỉ cho gia đình/cá nhân)

- Cố gắng cài đặt phần mềm không liên quan

- Yêu cầu đăng ký định kỳ (nhưng miễn phí)

- Hiển thị quảng cáo trong chương trình

Phần mềm Avast Free Antivirus diệt virus cao cấp

Ngoài những tính năng mới nhất, chương trình Avast Free Antivirus còn có chế độ bảo vệ phát hiện mối đe dọa một cách thông minh, bảo vệ thời gian thực chạy siêu nhẹ trên máy tính. Bạn thậm chí còn không cảm nhận sự tồn tại khi nó hoạt động trên máy tính.

Diệt virus thông minh

Avast Free Antivirus dò và ngăn chặn virus, malware, spyware, ransomware và mã độc tống tiền. Sử dụng dữ liệu phân tích thông minh để ngăn chặn các mối đe dọa trên PC.

CyberCapture

Tự động gửi file nghi ngờ để phân tích trên đám mây và trả lại thông báo nếu đó là dữ liệu nguy hiểm.

Giám sát mạng WiFi

Tự động dò những kẽ hở trong mạng WiFi gia đình, tránh kẻ xấu dùng chung mạng và phát tán virus.

Smart scan

Tìm kiếm mọi kẽ hở khiến malware có thể tấn công hệ thống máy tính, từ các thiết lập không an toàn đến mật khẩu, add-on khả nghi hay phần mềm lỗi thời.

Avast Free Antivirus là một phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí nhưng lại đầy đủ tính năng diệt virus mạnh, bảo vệ máy tính mạnh mẽ nhất. Với giao diện đơn giản dễ sử dụng Avast Free Antivirus một ứng dụng diệt virus tốt nhất được nhiều người sử dụng.

Phần mềm Avast Free Antivirus diệt virus cao cấp
Avast Free Antivirus bổ sung nhiều tính năng mới

Cài đặt phần mềm Avast Free Antivirus

Bước 1: Nhấn đúp vào file cài đặt, cửa sổ cài đặt Avast Free Antivirus xuất hiện, nếu bạn không muốn cài đặt thêm Dropbox thì bỏ chọn ở ô Yes, install Dropbox and start with 2 GB for free!

Tại đây cung cấp cho bạn 2 chế độ cài đặt là:

- Regular Installation: Chế độ cài đặt thông thường.

- Custom Installation: Chế độ người dùng tùy chỉnh.

Cài đặt phần mềm Avast Free Antivirus 4
Ở đây, chúng ta chọn chế độ Custom Installation

Bước 2: Khi gặp giao diện này thì bạn hãy bỏ dấu tích chọn ở 2 tùy chọn là avast! Remote Assistance và SecureLine. Do phiên bản miễn phí không hỗ trợ 2 tính năng này nên loại bỏ giúp "giảm nhẹ" cho avast! Free Antivirus.

Cài đặt phần mềm Avast Free Antivirus 5
Nhấn Continue để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 3: Quá trình cài đặt tương đối đơn giản nên bạn chỉ việc Next... Next theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình cài đặt.

Video hướng dẫn cài phần mềm Avast Free Antivirus cho máy tính

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus

Hướng dẫn quét virus

Bước 1: Mở phần mềm Avast Free Antivirus lên, trên giao diện chương trình chọn tab Scan. Sau đó nhìn sang cột bên phải màn hình nhấn vào nút xổ xuống ở mục Scan để chọn cách thức quét tùy theo mục đích:

- Quick scan: Quét nhanh các khu vực dễ bị nhiễm virus trên máy tính.

- Full system scan: Quét sâu vào hệ thống (cách này triệt để nhưng hơi chậm).

- Removable media scan: Quét toàn bộ thiết bị lưu trữ di động được gắn vào máy tính.

- Select folder to scan: Quét toàn bộ thư mục được chọn.

- Boot-time scan: Quét khi khởi động máy tính.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 6
Ở đây chúng ta chọn Quick scan

Bước 2: Sau khi chọn chế độ quét xong, nhấn vào nút Start để bắt đầu quá trình quét virus cho hệ thống.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 7
Quét virus trên Avast Free Antivirus

Bước 3: Bạn hãy đợi một lát để công cụ quét virus, quá trình quét lâu hay nhanh còn phụ thuộc vào dữ liệu trên máy tính của bạn. Trong quá trình quét Avast Free Antivirus sẽ phát hiện và loại bỏ virus khỏi máy tính của bạn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 8
Kết quả quét virus với Avast Free Antivirus

Thiết lập chế độ Deep Screen

Chế độ này sẽ giúp Avast đưa ra những quyết định thông minh hơn về những tập tin không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bạn hãy thiết lập chế độ này bằng cách nhấn vào tab Settings:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 9
Chọn vào settings

Cửa sổ avast! Settings xuất hiện, nhấn vào Antivirus, sau đó chọn Enable DeepScreen. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 10
Bật chế độ DeepScreen trên Avast Free Antivirus

Dọn dẹp trình duyệt

Để loại bỏ những thanh công cụ không mong muốn và add-on gây phiền toái nhấn vào tab Tools, rồi chọn Browser Cleanup.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 11
Nhấn chọn Browser Cleanup

Sau đó, nhấn vào nút Start Browser Cleanup để bắt đầu quá trình dọn dẹp, làm sạch trình duyệt.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 12
Dọn dẹp trình duyệt nhanh chóng với Avast Free Antivirus

Chương trình sẽ tìm và liệt kê những add-on không cần thiết, bạn hãy nhấn vào nút Remove bên cạnh mỗi add-on để loại bỏ, nếu muốn loại bỏ tất cả add-on mà chương trình tìm thấy thì nhấn vào Remove all add-ons.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 13
Gỡ bỏ add-ons trình duyệt dễ dàng với Avast Free Antivirus

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 14
Thông báo sau khi quá trình dọn dẹp trình duyệt hoàn tất

Tạo đĩa khởi động

Để tạo đĩa CD hay USB khởi động bạn hãy nhấn vào tab Tools, chọn Rescue Disk.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 15
Chọn Rescue Disk để tạo đĩa

Sau đó bạn có thể chọn USB hoặc CD tùy theo mục đích sử dụng để bắt đầu tạo đĩa khởi động phục vụ cho việc quét và làm sạch máy tính khi ngoại tuyến.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 16
Quét và làm sạch máy tính

Download phần mềm Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus 2021

Download phần mềm Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus 2020

Download phần mềm Avast Free Antivirus

Phần mềm Avast Free Antivirus đã xuất hiện từ lâu và là một chương trình diệt virus miễn phí tuyệt vời. Nó bao gồm mọi thứ bạn mong muốn từ một chương trình diệt virus. Avast Free Antivirus là công cụ chống phần mềm độc hại duy nhất bạn cần trên máy tính Windows.

DOWNLOAD TÀI LIỆU KHÁC