Phần mềm Anvide Lock Folder miễn phí

Anvide Lock Folder là phần mềm giúp bạn bảo vệ các thư mục chứa các dữ liệu quan trọng ngăn chặn những người dùng truy cập không mong muốn. Hôm nay tailieu.info sẽ hướng dẫn cácbạn cách cài đặt ứng dụng này để sử dụng trên máy tính hiệu quả nhất.

Phần mềm Anvide Lock Folder và một số thông tin chi tiết

Anvide Lock Folder là ứng dụng bảo vệ tập tin thư mục hiệu quả và an toàn thông qua khả năng ngụy trang vô hình cho các dữ liệu. Với tiện ích này, người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm khi toàn bộ các tài liệu của mình sẽ không bị truy cập hoặc ăn cắp bởi bất cứ người nào. Chương trình có tính lưu động nên bạn có thể sử dụng nó từ các thiết bị di động, còn nếu muốn cài đặt Anvide Lock Folder để bảo mật các thư mục thì bạn xem hướng dẫn cụ thể ở bài viết thủ thuật của chúng tôi.

Bên cạnh đó, nó còn cho phép duyệt các tập tin từ thư mục chương trình thông qua các đường dẫn. Người dùng có thể thiết lập các mật khẩu khác nhau để bảo vệ từng thư mục hoặc một mật khẩu chung cho tất cả các dữ liệu. Ứng dụng này có khả năng mã hóa an toàn tất cả những thư mục có tính chất quan trọng đối với người dùng, không giới hạn về dung lượng và định dạng các dữ liệu. Mặt khác, đây là một ứng dụng có các chức năng ẩn, khóa thư mục tương tự như phần mềm nói trên, bên cạnh đó Folder Lock còn có các chế độ chỉ định quyền người dùng đối với từng thư mục.

Anvide Lock Folder cũng hỗ trợ các phím nóng hoặc dòng lệnh để người dùng khóa hoặc mở dữ liệu dễ dàng hơn. Khi các tập tin của bạn đã được mã hóa bằng những thuật toán hiện đại trong một môi trường đã được bảo vệ bằng mật khẩu thì không ai có thể xâm nhập được. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập mật khẩu để bảo vệ chính chương trình này.

Để khóa các ổ đĩa đã được mã hoá bằng công nghệ BitLocker, bạn có thể sử dụng BitLocker Drive Lock Utility được thiết kế chuyên dùng để hỗ trợ bổ sung cho công nghệ BitLocker, bên cạnh đó BitLocker Drive Lock Utility còn thông báo cho bạn biết mỗi khi bạn muốn khoá ổ đĩa không được mã hoá trước hoặc ổ đĩa đã khoá. Đặc biệt, phần mềm này có nhiều màu nền để bạn lựa chọn mỗi khi làm việc và bạn dễ dàng thay đổi giao diện của nó. Mặt khác đây là công cụ có thể khởi động và sử dụng từ ổ đĩa cứng, thiết bị USB hay bất cứ thiết bị di động. Giao diện chương trình cũng được biên dịch sang nhiều ngôn ngữ thông dụng nên phù hợp với nhiều người dùng.

Về yêu cầu hệ thống: hỗ trợ trên các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows với mọi phiên bản như Windows XP, Windows Vista, Windows 7/8.

Anvide Lock Folder

Phần mềm Anvide Lock Folder

Phần mềm Anvide Lock Folder có những lợi ích nào?

Khi sử dụng phần mềm Anvide Lock Folder, người dùng sẽ nhận được vô số các lợi ích như sau:

✥ Thiết lập mật khẩu bảo vệ các thư mục, không giới hạn kích thước các thư mục.

✥ Sử dụng nhanh chóng các tiện ích với những tổ hợp phím nóng được cung cấp sẵn thay vì phải thao tác với chuột.

✥ Hỗ trợ các dòng lệnh để thao tác trên cửa sổ MS DOS.

Bên cạnh đó, nó còn có một số ưu và nhược điểm như:

✥ Ưu điểm: Phần mềm sử dụng hoàn toàn miễn phí. Hỗ trợ làm việc bằng phím nóng và dòng lệnh.

✥ Nhược điểm: Chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows từ XP/ Vista/ 7/ 8.

Phần mềm Anvide Lock Folder và một số tính năng chính

Khi sử dụng Anvide Lock Folder, người dùng sẽ được hưởng các lợi ích từ các tính năng nổi bật của nó dưới đây:

✥ Mã hóa tập tin, thư mục trên máy tính.

✥ Khóa an toàn thư mục bằng mật khẩu.

✥ Hỗ trợ lập một hoặc nhiều mật khẩu trên các thư mục máy tính.

✥ Làm việc bằng các dòng lệnh và phím nóng dễ dàng.

✥ Hỗ trợ hoạt động từ các ổ đĩa di động.

✥ Tích hợp vào Menu chuột phải, chỉ cần click phải vào thư mục, tập tin và chọn lựa chức năng cần nhanh chóng.

✥ Áp dụng cho cả thiết bị USB và ổ cứng ngoài. Dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối trước những nguy cơ xâm hại.

✥ Ngốn rất ít tài nguyên của hệ thống.

✥ Để sử dụng đơn giản bạn có thể đặt các phím tắt mà chương trình hỗ trợ.

Phần mềm Anvide Lock Folder và cách hướng dẫn cài đặt

Sau khi tải Anvide Lock Folder về máy tính của người dùng, hãy nhấp đúp chuột vào biểu tượng của nó để tiến hành cài đặt như sau. 

✥ Bước 1: Mở thư mục chứa file cài Anvide Lock Folder được lưu dưới dạng tên ALF.exe (hoặc nếu máy tính chưa có, bạn có thể download phiên bản mới nhất của Anvide Lock Folder để sử dụng)

phần mềm Anvide Lock Folder

Cài đặt phần mềm Anvide Lock Folder

✥ Bước 2: Chọn ngôn ngữ thích hợp để sử dụng trên giao diện Anvide Lock Folder sau này. Mỗi ngôn ngữ được tượng trưng bằng những lá cờ của những Quốc gia đó, chọn lá cờ và click dấu check để xác nhận.

phần mềm Anvide Lock Folder

✥ Bước 3: Các điều khoản quy định của nhà sản xuất yêu cầu, bạn buộc phải đồng ý mới được tiếp tục cài Anvide Lock Folder. Click Accept để đồng ý. 

phần mềm Anvide Lock Folder

Tiện ích có dung lượng rất nhỏ vì vậy quá trình cài đặt cũng diễn ra nhanh chóng. Sau khi cài đặt thành công, Anvide Lock Folder có giao diện như hình dưới.

phần mềm Anvide Lock Folder

Phần mềm Anvide Lock Folder và cách bảo vệ thư mục

Anvide Lock Folder hỗ trợ các bạn thiết lập mật khẩu cho các thư mục nhằm đảm bảo quyền lợi riêng tư cũng như trách bị mất cắp.

✥ Bước 1: Trên giao diện chương trình, Click biểu tượng dấu "+" để chọn thư mục mà bạn muốn đặt mật khẩu.

Sử dụng Anvide Lock Folder

Sử dụng phần mềm Anvide Lock Folder

Sau khi chọn xong thư mục -->OK.

✥ Bước 2: Click biểu tượng hình chiếc khóa để đặt mật khẩu. Một cửa sổ mở ra với 2 thiết lập chính:

- Password: Nhập mật khẩu bạn muốn đặt cho thư mục.

- Confirmation: Nhập lại mật khẩu vừa đặt gõ (chú ý mật khẩu ở đây phải trùng khớp với mật khẩu trong mục Password).

Click Protect để xác nhận mật khẩu đã đặt.

Sử dụng Anvide Lock Folder

Anvide Lock Folder sẽ ẩn mọi Folder và chẳng ai có thể thấy, lúc nào muốn sử dụng thì vào phần mềm Anvide Lock Folder bỏ khóa Foder đó là xong, tuy bất tiện nhưng an toàn và bảo mật.

Bên cạnh việc đặt khóa cho thư mục, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng thiết lập mật khẩu cho việc khởi động Anvide Lock Folder nhằm tránh việc tò mò của kẻ xấu. Bạn nhấn vào nút lệnh hình mỏ lết và nhấn chọn tab Security để thiết lập mật khẩu khóa.

Sử dụng Anvide Lock Folder

Ngoài ra, bạn có thể tùy biến Anvide Lock Folder thêm phần đặc sắc bằng cách lựa chọn giao diện cho ứng dụng ở tab Appearance.

Sử dụng Anvide Lock Folder

Phần mềm Anvide Lock Folder và video hướng dẫn

Ngoài ra, các bạn có thể cài đặt Anvide Lock Folder và làm theo hướng dẫn tại video dưới đây:

 

 

Phần mềm Anvide Lock Folder và phiên bản tải về

Hiện nay, Anvide Lock Folder tuy có một phiên hản nhưng lợi ích mà nó đem lại cho người dùng là vô cùng to lớn. Do vậy, nếu bạn muốn sử dụng phần mềm này thì có thể tải theo đường link dưới đây:

Phần mềm Anvide Lock Folder 2.40

Download Anvide Lock Folder

Trên đây là bài viết chia sẻ về phần mềm Anvide Lock Folder cũng như cách cài đặt mật khẩu và sử dụng ứng dụng này. Nếu thấy bài viết bổ ích thì hãy chia sẻ đến người thân hoặc bạn bè của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

DOWNLOAD TÀI LIỆU KHÁC