Phần mềm Fotor chỉnh sửa ảnh, tạo hiệu ứng đẹp mắt, chuyên nghiệp

Phần mềm Fotor chỉnh sửa ảnh miễn phí, hỗ trợ nhiều công cụ để thay đổi các thông số của ảnh: độ tương phản, hoặc độ sáng. Với Fotor, bạn có thể cắt một phần của ảnh, làm mờ đi, thêm khung hình, thêm chữ hoặc hiệu ứng màu để tạo ra một bức ảnh hoàn hảo.

Giới thiệu phần mềm Fotor

Nếu bạn cần tìm một phần mềm chỉnh sửa ảnh không quá phức tạp trong cách sử dụng mà vẫn tích hợp đầy đủ các tính năng thì có lẽ Fotor là lựa chọn đúng đắn nhất bởi phần mềm này cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác trên ảnh, ghép ảnh hay thêm hiệu ứng cho hình ảnh. Bạn có thể duyệt hoặc kéo thả các hình ảnh vào giao diện để nhanh chóng chỉnh sửa theo ý muốn, tạo các hình ảnh nghệ thuật phục vụ cho việc làm video hay chia sẻ đến bạn bè.

Giới thiệu phần mềm Fotor
Phần mềm Fotor hỗ trợ chỉnh sửa, tạo hiệu ứng ảnh đẹp mắt

Phần mềm Fotor giúp ghép ảnh chuyên nghiệp trên máy tính hiện nay. Với 2 công cụ chính là sửa và ghép ảnh trong Fotor, người dùng sẽ có thể chèn các hiệu ứng đẹp mắt cho hình ảnh, sau đó lồng ghép những bức ảnh lại với nhau bằng các khung hình có sẵn độc đáo.

Cùng với Fotor thì PhotoScape cũng là công cụ chỉnh sửa ảnh được đánh giá cao nhờ hệ thống các tính năng phong phú, bao gồm cắt ảnh, lọc và xem ảnh, thêm hiệu ứng cho ảnh.... bạn cũng có thể sử dụng PhotoScape để chuyển đổi định dạng ảnh, tạo các trình chiếu ảnh độc đáo.

Giới thiệu phần mềm Fotor 2
Tải Fotor - Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cho Windows

Fotor được người dùng yêu thích và sử dụng nhiều bởi nó rất dễ sử dụng, hỗ trợ trên nhiều thiết bị như máy tính, mobile, Android, iOS, ... Fotor hỗ trợ chỉnh sửa ảnh ở tất cả các định dạng hình ảnh phổ biến hiện nay để sử dụng cho quá trình tạo ảnh cắt dán nghệ thuật. Không những vậy, chương trình cũng hỗ trợ cả định dạng ảnh RAW với 100 loại khác nhau để bạn yên tâm thực hiện tạo ảnh nghệ thuật mà không cần lo lắng về định dạng của chúng. Khá giống với Fotor, ứng dụng PicsArt cũng mang tới tính năng ghép ảnh độc đáo, ngoài ra, PicsArt còn hỗ trợ người dùng chỉnh sửa ảnh với nhiều hiệu ứng đẹp mắt, đặc biệt, tính năng làm ảnh tan biến  trên PicsArt chính là một trong những chức năng được yêu thích nhất.

Giới thiệu phần mềm Fotor 3
Chỉnh sửa ảnh, tạo khung ảnh và đóng dấu ảnh là 3 trong số chức năng chính của Fotor

Tính năng chính của phần mềm cắt dán ảnh Fotor

Trang điểm

Trang điểm khuôn mặt bạn hoàn hảo trong từng bức ảnh - Bất kể chất lượng hình ảnh ra sao, mọi tấm hình selfie bạn chụp đều sẽ có diện mạo tuyệt vời nhất có thể.

Fotor PC có khả năng tự động làm mịn da, loại bỏ khiếm khuyết và trang điểm tự nhiên nhờ bộ công cụ makeup đầy đủ, bao gồm: Winkle Remover - Xóa nếp nhăn, Blemish Remover - Mờ thâm, Photo Reshaping - Định hình lại ảnh, Teeth Whitening - Trắng răng, Red-eye Remover - Xóa mắt đỏ, Eye Tint - Đổi màu mắt, Blush - Đánh má hồng, Lip Tint - Tô son và nhiều hơn thế nữa.

Tính năng chính của phần mềm cắt dán ảnh Fotor 4
Phần mềm giúp trang điểm tự nhiên nhờ bộ công cụ makeup

Trải nghiệm đặc biệt đa nền tảng

Nâng cấp miễn phí tại Fotor.com và truy cập toàn bộ tính năng, tài nguyên online đặc biệt với Fotor cho Windows Pro.

Ghép nhiều ảnh vào một khung

Ứng dụng Fotor cung cấp hơn 100 mẫu template, có thể ghép tối đa 9 ảnh cùng một lúc hoặc sử dụng tính năng Freestyle để di chuyển ảnh. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ hơn 22 phông nền cho bạn lựa chọn.

Tính năng chính của phần mềm cắt dán ảnh Fotor 5
Fotor cho phép ghép nhiều ảnh vào một khung hình

Cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh

Fotor cho phép xử lý ảnh chất lượng cao nhanh chóng. Phần mềm này hỗ trợ điều chỉnh mức phơi sáng, độ sáng, độ tương phản, cân bằng trắng và độ bão hòa màu của ảnh. Đồng thời ứng dụng này cho phép làm nổi bật hoặc làm mờ ảnh, thêm chi tiết cho ảnh, cắt, kéo và xoay chiều ảnh. Phiên bản mới cập nhật có bổ sung tính năng loại bỏ mắt đỏ trong ảnh.

Tính năng chính của phần mềm cắt dán ảnh Fotor 6
Xử lý ảnh chất lượng cao, chuyên nghiệp

Hỗ trợ nhiều chế độ cảnh

Hầu hết ảnh không được chụp trong một môi trường hoàn hảo và đôi khi bạn cũng không kịp điều chỉnh thiết lập máy ảnh khi điều kiện thay đổi. Do đó, Fotor hỗ trợ 13 chế độ cảnh khác nhau đã được cấu hình cho các điều kiện chụp ảnh cụ thể. Bạn chỉ cần click chuột vào các chế độ cảnh có sẵn để áp dụng lên ảnh.

Tính năng chính của phần mềm cắt dán ảnh Fotor 7
Chế độ cảnh sẵn có tiện lợi

Lấy nét

Thể hiện sự sáng tạo của chính bạn khi kết hợp tính năng lấy nét chi tiết với làm mờ có chọn lọc trong phần mềm Fotor. Bạn có 2 chế độ để lựa chọn - Circle hoặc Tilt-Shift. Bức ảnh trông sẽ có chiều sâu và có hồn hơn giống như cách mà chúng ta vẫn chụp với máy ảnh chuyên nghiệp DSLR.

Tính năng chính của phần mềm cắt dán ảnh Fotor 8
Lấy nét chi tiết cho ảnh

Hỗ trợ hiệu ứng và khung ảnh

Fotor cung cấp trên 60 hiệu ứng và 30 khung ảnh khác nhau, người dùng có thể chọn ra phong cách theo ý muốn.

Tính năng chính của phần mềm cắt dán ảnh Fotor 9
Cung cấp nhiều hiệu ứng và khung ảnh khác nhau cho bạn thỏa sức lựa chọn

Thêm chữ vào ảnh

Chương trình xử lý ảnh này cho phép thêm chữ vào ảnh. Bạn có thể chọn font, cỡ, màu chữ và dịch chuyển vị trí dòng chữ.

Tính năng chính của phần mềm cắt dán ảnh Fotor 10
Thêm chữ vào ảnh dễ dàng

Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh

Fotor hỗ trợ nhập và xuất nhiều định dạng ảnh: TIFF, JPEG và PNG. Fotor còn cho phép chuyển đổi ảnh định dạng thô (RAW).

Tính năng chính của phần mềm cắt dán ảnh Fotor 11
Fotor hỗ trợ nhiều định dạng ảnh

Chỉnh sửa ảnh tinh tế

Hầu hết các bức ảnh đều được chụp trong điều kiện môi trường không hoàn hảo. Đôi khi bạn cần phải nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc đẹp mà không kịp chỉnh tay các thiết lập của máy ảnh hoặc chọn góc máy tối ưu nhất. Tùy thuộc vào từng điều kiện cụ thể, 14 1-Tap Enhance “Scenes” khác nhau trong Fotor sẽ giúp bạn xử lý bức ảnh tốt nhất có thể.

Lưu, chia sẻ và in ảnh

Người dùng có thể tiến hành các thao tác này vô cùng đơn giản. Chọn định dạng và kích cỡ của ảnh, chia sẻ lên Facebook, Twitter, Flickr và gửi qua email cho bạn bè. Mọi thao tác đều thực hiện ngay trên giao diện của Fotor.

Các tính năng khác

- Hỗ trợ chế độ xử lý hàng loạt: tiết kiệm thời gian cho người dùng bằng cách cho phép chỉnh sửa nhiều ảnh cùng lúc.

- Nhấn mạnh chi tiết ảnh, điều chỉnh bóng đổ và đường cong trên ảnh.

- Bổ sung thông tin EXIF khi chia sẻ ảnh lên Flickr.

Cài đặt phần mềm Fotor cho Windows

Bước 1: Nhấn đúp chuột vào file cài đặt Fotor, cửa sổ cài đặt xuất hiện tích vào ô I accept Fotor's terms of service 

Cài đặt phần mềm Fotor cho Windows 12
Chấp nhận các điều khoản sử dụng mà nhà sản xuất yêu cầu

Bước 2: Trong cửa sổ này nhà sản xuất muốn thu thập số liệu để thống kê những người đang sử dụng Fotor. Bạn có thể yên tâm rằng những thông tin về ngày tháng, cũng như hình ảnh sử dụng hoặc các dữ liệu cá nhân sẽ không được thu thập lại.

Nếu bạn không đồng ý cho nhà sản xuất thu thập số liệu thì bỏ chọn ở mục I agree to the collection of anonymous usage statistics.

Cài đặt phần mềm Fotor cho Windows 14
Sau đó nhấn Next để tiếp tục

Bước 3: Quá trình cài đặt Fotor không có gì phức tạp, bạn chỉ việc nhấn Next... Next để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cách chỉnh sửa ảnh cực đơn giản với Fotor

Bước 1: Mở công cụ chỉnh sửa ảnh Fotor lên, trên giao diện chính của chương trình có 3 chức năng chính cho bạn lựa chọn:

Edit: Chỉnh sửa ảnh.

Collage: Tạo ảnh cắt dán.

Batch: Áp dụng bối cảnh, hiệu ứng và đường viền cho hàng loạt ảnh với một cú click chuột.

Cài đặt phần mềm Fotor cho Windows 15
Để chỉnh sửa ảnh thì bạn hãy nhấn vào Edit

Bước 2: Click chuột vào dòng chữ Click here to start hoặc trên thanh công cụ nhấn vào thẻ File, chọn Open (hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+O) để chọn file ảnh cần chỉnh sửa.

Cài đặt phần mềm Fotor cho Windows 16
Chọn click here to start

Bước 3: Để thay đổi màu sắc cho ảnh thì nhấn vào Scenes ở cột bên phải màn hình. Sẽ có một loạt chế độ cảnh xuất hiện, ở đây Fotor cung cấp 15 chế độ đã được cấu hình cho các điều kiện chụp ảnh cụ thể. Bạn chỉ cần click chuột vào chế độ cảnh thích hợp để áp dụng cho file ảnh của mình.

Cài đặt phần mềm Fotor cho Windows 17
Nhấn Scenes để thay đổi màu sắc

Bước 4: Để cắt ảnh thì nhấn vào Crop, sẽ xuất hiện 2 chế độ cắt cho bạn lựa chọn là: Straighten và Crop.

Cài đặt phần mềm Fotor cho Windows 18
Cắt ảnh dễ dàng

Bước 5: Tiếp theo nhấn vào Adjust để thay đổi độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa cho ảnh. Tại đây có 6 chế độ cho bạn lựa chọn, nhấn vào nút xổ xuống bên cạnh mỗi chế độ, sau đó bạn chỉ cần giữ chuột và điều chỉnh thanh trượt sao cho phù hợp với bức ảnh của mình.

Nếu có chỉnh hơi quá tay thì nhấn vào Undo để quay trở lại các thao tác vừa thực hiện.

Cài đặt phần mềm Fotor cho Windows 19
Nhấn vào Adjust để thay đổi độ sáng

Bước 6: Để thêm hiệu ứng cho ảnh nhấn vào Effects ở góc bên phải màn hình. Tại đây, cung cấp 6 nhóm với 77 hiệu ứng khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn để áp dụng cho bức ảnh của mình.

Cài đặt phần mềm Fotor cho Windows 20 
Chọn Effects để thêm hiệu ứng cho ảnh

Bước 7: Để thêm đường viền cho bức ảnh của mình nhấn vào Borders. Tại đây, cung cấp 4 nhóm với 37 mẫu đường viền có sẵn để áp dụng vào file ảnh.

Cài đặt phần mềm Fotor cho Windows 21
Thêm đường viền cho bức ảnh bằng cách chọn Boders

Bước 8: Nếu muốn tập trung vào một chi tiết trên ảnh và làm mờ các vùng khác thì nhấn vào Tilt-Shift. Tại đây sẽ cung cấp cho bạn 8 hiệu ứng có sẵn, bạn chỉ cần chọn hiệu ứng phù hợp để áp dụng vào bức ảnh của mình thôi.

Cài đặt phần mềm Fotor cho Windows 22
Tập trung vào một chi tiết

Bước 9: Còn muốn chèn thêm chữ vào ảnh thì nhấn vào Text, sau đó click nút Add Text, gõ chữ muốn chèn vào và chọn font, cỡ, màu chữ, dịch chuyển vị trí dòng chữ.

Cài đặt phần mềm Fotor cho Windows 23
Chèn thêm chữ

Bước 10: Sau khi xử lý ảnh xong, nhấn vào Export để lưu vào máy tính hoặc chia sẻ lên các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter hay Flickr.

Cài đặt phần mềm Fotor cho Windows 24
Ở đây, chúng ta sẽ chọn Save to Computer.

Cửa sổ Save to my computer xuất hiện. Tại đây bạn có thể đặt tên ảnh, chọn nơi lưu trữ, chọn kích thước và chất lượng ảnh. Sau đó nhấn Save Photo để lưu lại.

Cài đặt phần mềm Fotor cho Windows 25
Lưu ảnh lại

Video hướng dẫn chỉnh ảnh bằng phần mềm Fotor

Download phần mềm Fotor

Fotor 3.7.1

Download phần mềm Fotor

Fotor 3.6.7

Download phần mềm Fotor

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cơ bản giúp bạn dễ dàng sử dụng phần mềm Fotor chỉnh sửa ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay. Đây là lựa chọn mà bất kì ai cũng có thể dùng để có được những tấm hình đẹp nhất

DOWNLOAD TÀI LIỆU KHÁC