Download phần mềm chỉnh ảnh Paint.NET

Nói đến phần mềm chỉnh sửa ảnh ngay lập tức bạn sẽ nghĩ tới Photoshop của Adobe, Paint Shop Pro của Corel, Microsoft Photo Editor… nhưng chúng đều là những phần mềm thương mại. Vậy thì có phần mềm miễn phí nào mà có thể đọ sức được với những gã khổng lồ này không? Đó là phần mềm Paint.NET.

Paint.NET 4.2.14 là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Những tính năng mà nó mang lại thật sự là một cuộc cách tân và đổi mới, giao diện người dùng được thiết kế để hỗ trợ làm việc theo lớp (layers), khả năng undo không giới hạn, những hiệu ứng đặc biệt, cùng với một loạt các công cụ mạnh mẽ và hữu ích khác.

Thêm vào đó, khi sử dụng phần mềm bạn sẽ luôn luôn nhận được sự hỗ trợ thân thiện từ cộng đồng người dùng trực tuyến. Bạn cũng có thể bắt đầu sử dụng chương trình với những bài học đã được biên soạn cẩn thận, sử dụng các plugin miễn phí và rất đa dạng.

Khởi đầu chương trình được phát triển với dự định sẽ thay thế cho công cụ Paint có sẵn trên hệ điều hành của Microsoft, nhưng qua quá trình phát triển Paint.NET đã trở thành một công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản và mạnh mẽ đến không ngờ. Paint.NET có thể được so sánh với những người khổng lồ cùng lĩnh vực như Photoshop, Paint Shop Pro…

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.net
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.net

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Paint.NET

Chỉnh sửa hình ảnh đơn giản.
Chỉnh sửa hình ảnh đơn giản.

Giao diện trực quan, đơn giản

Để người dùng dễ dàng thao tác với ảnh, phần mềm Paint.NET mang tới giao diện làm việc bằng các tab và hiển thị thumbnail của hình ảnh thay vì mô tả bằng văn bản. Điều này giúp việc điều hướng giữa các văn bản rất nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng có thể xem trước hình ảnh bằng cách click vào biểu tượng thu nhỏ thay vì phải mở ảnh, tính năng này có thể xem là hữu ích hơn cả cách làm việc của các phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop rất nhiều. Giao diện cũng được nâng cao với Aero Glass nếu bạn sử dụng Windows 7.

Hiển thị hình ảnh dưới dạng thumbnail
Hiển thị hình ảnh dưới dạng thumbnail

Hiển thị hình ảnh dưới dạng thumbnail rất tiện lợi để xem trước ảnh

Rê chuột để chọn ảnh
Rê chuột để chọn ảnh

Rê chuột qua để thấy tất cả các file ảnh đang làm việc và chọn file mình cần

Hoạt động mượt mà
Hoạt động mượt mà

Download Paint.NET là trình sửa ảnh nhanh chóng dù bạn có sử dụng với CPU thấp. Phần mềm khởi động nhanh và cũng có khả năng phản hồi với các thao tác như click chuột nhanh chóng.

Làm việc với các lớp

Tính năng được tìm thấy trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp - làm việc với các lớp mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh chi tiết và kết hợp chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tưởng tượng điều này giống như việc xếp chồng nhiều hình ảnh trong suốt lên nhau và tạo nên 1 tấm hình hoàn chỉnh. Làm việc với lớp và tính năng của các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bởi nó mang tới khả năng chỉnh sửa ảnh không phá hủy cũng như tạo nên sự kết hợp (khi chồng ảnh) rất hiệu quả.

Nhiều tính năng hiển thị.
Nhiều tính năng hiển thị.

Các lựa chọn chỉnh sửa giúp nâng cao chất lượng ảnh nhanh chóng quen thuộc trong Photoshop

Phần mềm Paint.NET sở hữu rất nhiều công cụ mạnh mẽ cho quá trình chỉnh sửa ảnh của bạn. Từ những công cụ lựa chọn quen thuộc như Lasso hay Magic Wand cho tới các công cụ chọn màu, thay đổi màu, đổ màu, sao chép vùng chọn. Bạn cũng có thể chèn văn bản vào ảnh, thêm các đường vẽ thẳng/vòng cung, sử dụng công cụ đổ màu Gradient hay Clone Stamp giúp dễ dàng sao chép hay xóa 1 vùng ảnh. Ngoài ra thì Paint.NET cũng sở hữu nhiều chế độ hòa trộn và các công cụ rất mạnh mẽ khác.

Thanh công cụ có thể kéo đi
Thanh công cụ có thể kéo đi

Các công cụ đa dạng của phần mềm nằm trong thanh Tool có thể kéo tới mọi nơi

Các ưu điểm của Paint.NET

Paint.NET có diễn đàn trực tuyến thân thiện và không ngừng mở rộng.
Tính năng mới, sửa lỗi hay các cải thiện được cập nhật tự động.
Nhiều hiệu ứng đẹp để nâng cao chất lượng cho ảnh, từ làm mờ, làm nét, xóa bỏ mắt đỏ, nhiễu, bóp méo cho ảnh cho tới các hiệu ứng xoay, phóng to 3D độc đáo...
Lịch sử chỉnh sửa ảnh không giới hạn hỗ trợ Undo thao tác.
Hoàn toàn miễn phí.
Nhiều hiệu ứng chỉnh sửa ảnh
Nhiều hiệu ứng như xóa mắt đỏ hay bóp méo ảnh rất đa dạng trên Paint.NET
Các thiết lập cài đặt đa dạng của phần mềm cho phép thay đổi giao diện và các công cụ
Thông tin hướng dẫn và trợ giúp
Nhiều hướng dẫn, plug-in và cộng đồng người dùng trực tuyến rất bổ ích để giao lưu

Cập nhật Paint.NET phiên bản mới nhất đầy đủ chức năng

Paint.NET 4.2.14:

Bản cập nhật này hỗ trợ toàn diện cho ảnh AV1 (*.avif), tối ưu hóa hiệu suất, CPU sử dụng, bộ nhớ sử dụng và sửa nhiều lỗi quan trọng khác.

Mới: Ảnh AV1 (*.avif) được lưu (không chỉ mở) nhờ AvifFileType plugin (v1.1.4.0). Không cần cài đặt Microsoft codec từ Microsoft Store nữa, nghĩa là nó có thể hoạt động trên Windows 7 và 8.1.
Cải thiện hiệu suất và bộ nhớ sử dụng cho công nghệ hiển thị canvas, đặc biệt khi xử lý ảnh lớn hoặc ảnh có nhiều layer, nhất là khi cuộn và zoom.
Cải thiện CPU sử dụng khi chọn vùng và khi vô hiệu hóa hiển thị tăng tốc GPU.
Cải thiện CPU/GPU sử dụng khi chọn vùng nhưng vô hiệu hóa hoạt ảnh.
Giảm bộ nhớ sử dụng khi làm việc với ảnh có vùng màu cố định.
Sửa lỗi với công cụ Magic Wand và Paint Bucket để tính toán trong vùng màu alpha chọn trước. Điều này đảm bảo màu trong suốt (alpha = 0) với giá trị RGB mới được xử lý tương đương và không tạo đường viền.
Sửa lỗi công cụ Move Selected Pixels sẽ lấp đầy vùng ngoài với giá trị 0 (độ trong suốt) thay vì phiên bản trong suốt của màu thứ 2.
Sửa lỗi phím Backspace không hoạt động đúng trong Colors form: Không thực thi lệnh Edit > Fill Selection.
Sửa lỗi lưu ảnh 4-bit color depth.
Cải thiện hiệu suất khi lưu ảnh 8-bit color depth.
Và sửa nhiều lỗi nhỏ khác khi xử lý ảnh lớn, ảnh BMP, lỗi treo, sao chép ảnh...
Paint.NET cũng mang tới nhiều chế độ hòa trộn không kém gì Photoshop

Download phần mềm Paint.NET

Download phần mềm Pain.net 4.2.14

Download phần mềm Pain.net

 

Download phần mềm Pain.net 4.2.13

Download phần mềm Pain.net

 

Download phần mềm Pain.net 4.2.12

Download phần mềm Pain.net

 

Download phần mềm Pain.net 4.2.11

Download phần mềm Pain.net

 

Download phần mềm Pain.net 4.2.10

Download phần mềm Pain.net

 

Download phần mềm Pain.net 4.2.9

Download phần mềm Pain.net

Xem video hướng dẫn sử dụng phần mềm Paint.NET

Bên cạnh bản chính của phần mềm thì bạn cũng đừng quên tải các plug-in rất đa dạng của phần mềm Paint.NET tại diễn đànđể mang đến các hiệu ứng, tùy chỉnh nhanh chóng cho ảnh. Nhìn chung thì với 1 phần mềm hoàn toàn miễn phí, Paint.NET mang tới nhiều công cụ với tính năng mạnh mẽ hơn cả mong đợi. Không cần phải dùng tới các phần mềm tính phí đắt đỏ, 1 chút kiến thức chỉnh sửa ảnh và Paint.NET cũng đủ để bạn làm nên những tấm ảnh tuyệt vời.

DOWNLOAD TÀI LIỆU KHÁC