Đánh giá Bách Hoá Xanh có lừa đảo hay không?

Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin thì việc mua sắm truyền thống cũng dần dần bị thay thế bởi Internet. Những sàn thương mại điện tử đã tiếp cận và dần dần qua thuộc với tất cả người dân Việt Nam, trong đó nổi bật nhất là chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh. Tuy nhiên, dạo gần đây lại bùng nổ một số tin đồn về Bách Hóa Xanh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng khi đến tuyển dụng. Thực hư thông tin đó ra sao, có phải là sự thật hay chỉ là tin đồn. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Bách Hoá Xanh và một số thông tin chi tiết

Bách Hóa Xanh là chuỗi cửa hàng siêu thị mini chuyên bán các thực phẩm tươi sống và các nhu yếu phẩm cần thiết của công ty Cổ Phần Thế Giới Di Động. Mặc dù mới chỉ đưa vào hoạt động từ cuối năm 2015 nhưng đến nay, Bách Hóa Xanh đã mở rộng tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với hơn 324 cửa hàng và phục vụ cho hơn 226.800 khách hàng mỗi ngày. Tuy nhiên, sự phát triển của chuỗi siêu thị này không chỉ dừng lại ở đó mà sẽ còn tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa với sự đầu tư cực lớn đến từ Thế Giới Di Động vào năm 2020. 

Cửa hàng Bách Hóa Xanh

Cửa hàng Bách Hóa Xanh

Đánh giá Bách Hóa Xanh qua các phản hồi của khách hàng

Hãy cùng điểm qua một số đánh giá Bách Hóa Xanh lừa đảo từ khách hàng, liệu đó có hoàn toàn là sự thật hay chỉ là những lời bịa đặt, vu khống vô căn cứ hay không?

Bách Hóa Xanh lừa đảo - Bóc lột sức lao động của nhân viên

Hiện nay trên một website của dinhphot có đăng tải vào ngày 20/04/2020 với một thông tin làm chấn động dư luận hiện nay với tiêu đề Bách Hóa Xanh bóc lột sức lao động, đuổi việc không rõ lý do, cụ thể như sau:

Theo như những gì anh T. chia sẻ: Tố cáo Bách Hóa Xanh cắt giảm giờ công của nhân viên (cụ thể như ca 2 làm từ 19h đến 3h sáng nhưng 0h đã hết hàng và công ty bắt chúng tôi về và chỉ chấm công có 5 tiếng làm việc mà trong khi đó công ty ký hợp đồng với công nhân là ngày làm 8 tiếng cộng 26 ngày công bằng 208h/ 1 tháng, lương 4tr750 ngàn đồng.)

Không trợ cấp thêm tiền tăng ca (bắt buộc nhân viên đều phải tăng ca nếu không sẽ bị lập biên bản trừ tiền, anh em tài xế bốc ngày phải bốc 3-4 tuấn hàng rồi còn phải lái xe, tăng ca 7 - 10h/ 1 ngày và cũng cắt luôn cơm mỗi người 20 ngàn/1 ngày.

Không chỉ có thế, vào những ngày lễ lớn như 30/4, 1/5  đều bắt tất cả nhân viên đi làm mà không nhân hệ số. Tuy nhiên, nếu không đi làm thì sẽ bị lập biên bản và cắt giảm 10% tiền thưởng cuối năm và còn rất nhiều điều vô lý nữa mà công ty áp đặt cho nhân viên.

Họp nhân viên nội bộ thì đóng hết cửa lại, không cho sử dụng điện thoại, vệ sinh canh giác xung quanh, nhân viên nêu lên ý kiến thì bên công ty bác bỏ, nói chúng tôi không có tư cách để lên tiếng, làm được thì làm, không được thì nghỉ. Toàn thể anh em công nhân đều quá bất bình trước hành động này của ban quản lý.

Bách Hóa Xanh bóc lột nhân viên

Bách Hóa Xanh chèn ép nhân viên

Bách Hóa Xanh lừa đảo - bán thực phẩm không có giấy tờ kiểm định

Có nguồn thông tin cho rằng tại cửa hàng Bách Hóa Xanh kém uy tín tại chi nhánh thuộc khu vực xã Phú Vinh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai có đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra nhưng cửa hàng không xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, các loại giấy tờ liên quan khác như cơ sở đạt ISO, HACCP,..và đặc biệt, 18 nhân trực tiếp làm việc cũng không hề có giấy xác nhận kiến thức về ATTP.

Mặt khác, kiểm tra ngẫu nhiên 20 sản phẩm được bán tại cửa hàng, đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở chưa xuất trình được các giấy phép quản lý chất lượng. Nhiều mặt hàng thịt gà, thịt bò không có giấy kiểm dịch. Thậm chí, nhiều thùng hàng được đặt trực tiếp ngay dưới nền nhà hoặc đặt sát tường, hóa chất tẩy rửa cũng chưa tách biệt với các hàng hóa thực phẩm khác. Ngoài ra, không có các thiết bị kiểm soát nhiệt độ chuyên dụng tại các tủ lạnh bảo quản thực phẩm đông lạnh hay hệ thống thông gió, còn khu vực sơ chế hàng hóa thì lại được bố trí ngay trong khu vực chứa thực phẩm khác.

Bách Hóa Xanh bán hàng không có giấy kiểm định

Bách Hóa Xanh bán hàng không có giấy kiểm định

Bách Hóa Xanh lừa đảo - bán thực phẩm héo, hư hỏng

Một khách hàng có tên là N.T.B.A cho rằng Bách Hóa Xanh kém uy tín khi buôn bán các loại thực phẩm héo, hư hỏng không đảm bảo chất lượng tại cửa hàng chi nhánh nằm ở khu TĐC Mỹ Phước 1, phường Thới Hòa , thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương. Sau khi nắm bắt được thông tin, chúng tôi đã đến tận cửa hàng để xác minh lại nội dung phản ánh của khách hàng.

Cụ thể, từ ngày 13 đến ngày 15/11/2020, qua ghi nhận từ thực tế tại cửa hàng thì nhận thấy: một số mặt hàng như khổ qua, rau mùi, cà tím có hiện tượng bị héo, úa. Đối với các mặt hàng thực phẩm đóng gói như ớt, khổ qua đã có một số quả bị thối, hỏng mà nhân viên vẫn trưng bày và bán các sản phẩm trên kệ của Bách Hóa Xanh. 

Đối với các loại trái cây như nhãn, táo xanh cũng bị hư hỏng và xuất hiện nhiều sinh vật lạ trong bao bì chứa đựng. Để kiểm chứng xem nhân viên có nhận biết chất lượng hàng hóa có vấn đề không thì chúng tôi đã tiến hành mua 1 bịch nhãn có trọng lượng 0,6kg với mức giá là 19.000 đồng để kiểm tra thì phát hiện số lượng quả thối trong bịch chiếm 40% những quả còn lại khi bóc ra cũng có mùi kỳ lạ.

Bách Hóa Xanh bán hàng hư hỏng

Bách Hóa Xanh bán thực phẩm hư hỏng

Bách Hóa Xanh lừa đảo - bán thịt gà có giun

Theo những gì anh L.V.T đã bốc phốt về Bách Hóa Xanh thì khoảng 11h30 ngày 30/5, anh có ghé vào cửa hàng này để mua đùi gà và một số loại rau tươi. Sau khi mua xong, anh T. lấy thực phẩm ra sơ chế ngay thì phát hiện một con vật lạ, theo những gì anh đã phỏng đoán thì đó là một có giun màu đen đang cựa quậy trên bề mặt miếng thịt, anh T. đã nhanh chóng quay video lại làm bằng chứng trước khi đem sản phẩm này quay trở lại cửa hàng.

Tại Bách Hóa Xanh, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ anh T., nhân viên cửa hàng đã xin lỗi rồi thu hồi lại sản phẩm và giải thích là hàng vừa mới nhập vào kho, do nhân viên kiểm tra không kỹ nên mới xảy ra tình trạng trên. Tuy nhiên, anh T. vẫn không thể nào chấp nhận được chuyện này nên mới gặp quản lý để có một câu trả lời rõ ràng hơn, sự việc vẫn trong quá trình giải quyết và chưa có một sự phản hồi chính thức nào. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục cập nhật sự việc trên.

Bách Hóa Xanh bán hàng không đảm bảo vệ sinh

Bách Hóa Xanh bán thực phẩm không đảm bảo vệ sinh

Bách Hóa Xanh lừa đảo thật hay chỉ là tin đồn vu khống?

Với các nguồn thông tin cho rằng Bách Hóa Xanh lừa đảo khách hàng nhưng chưa một lần chuỗi cửa hàng này lên tiếng chính thức về mọi sự việc trên, do đó chúng ta chỉ đều nhìn nhận từ 1 phía mà không có bằng chứng xác thực. Chính vì thế, để nói Bách Hóa Xanh có thật sự lừa đảo người tiêu dùng hay không thì đó vẫn là một ẩn số, chúng tôi vẫn sẽ luôn cập nhật tin tức thường xuyên để mọi người cùng theo dõi. Cũng có thể, đây chỉ là một cái bẫy từ các đối thủ cạnh tranh muốn hạ bệ uy tín của doanh nghiệp, nhằm dắt mũi khách hàng và truyền thông, tạo nên những tin đồn không hay làm ảnh hưởng đến hình ảnh mà Bách Hóa Xanh đang xây dựng trong suốt mấy năm vừa qua.

Mặc dù, không phải những thông tin nào được đăng tải trên Internet đều hoàn toàn đúng sự thật, sự việc nào cũng phải được nhìn nhận từ 2 phía. Việc kinh doanh trên thương trường cũng thường xuyên bị các đối thủ cạnh tranh chơi xấu, tranh chấp là lẽ đương nhiên. Do đó, thông tin Bách Hóa Xanh lừa đảo là sự thật hay chỉ là tin đồn thất thiệt thì vẫn chưa thể có một câu trả lời cụ thể và chính sức cho vấn đề trên. Ngoài ra, để an toàn và đảm bảo hơn thì quý khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín được nhiều người đánh giá cao để mua được những sản phẩm có chất lượng tốt hơn.

Tin tức khác