Công ty chứng khoán pinetree lừa đảo có thật không?

Công ty chứng khoán pinetree có thật sự là một đơn vị lừa đảo thật hay không?

Giới thiệu đôi nét về công ty chứng khoán pinetree

Là một thành viên của Hanwha Investment & Securities (Hàn Quốc) từ năm 2019, với chiến lược số hóa "không có chi nhánh, không có môi giới, chỉ có nền tảng số" đó là cách để Pinetree khác biệt khi so sánh với các công ty chứng khoán khác ở trên thị trường.

✔️ Sứ mệnh: Chia sẻ ra các cơ hội đầu tư có giá trị đến với khách hàng thông qua các sản phẩm, dịch vụ của nền tảng tài chính số của họ.

✔️ Chiến lược: Hoàn thiện vòng tròn trải nghiệm đầu tư nhằm mục đích tăng giá trị cho Khách hàng dựa trên các yếu tố như sau: Convenience – Tính Thu­ận tiện; Transparency – Tính Minh bạch; Reasonable Price – Giá cả hợp lý.

✔️ Giá trị cốt lõi: Công ty Pinetree tập trung vào lĩnh vực tài chính kỹ thuật số, phát triển ra các nền tảng trực tuyến giúp cho các quý Khách hàng nâng cao giá trị tài sản và có được 1 trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể.

✨ Customer-oriented: Mục tiêu của Khách hàng đề ra sẽ là mục tiêu của công ty.

✨ Challenging: Nỗ lực tối đa để có thể đưa đến kết quả tốt nhất dành cho Khách hàng.

✨ Creative: Sáng tạo ở trong xây dựng nền tảng tài chính số dùng để cung cấp dịch vụ cho các quý Khách hàng.

✨ Collaborative: Hợp tác để mà có thể tạo ra sản phẩm phù hợp dành cho Khách hàng.

 

Công ty chứng khoán pinetree lừa đảo
Công ty chứng khoán pinetree 

Một số phương thức giả mạo công ty chứng khoán pinetree

Công ty pinetree có lừa đảo không? Thì dưới đây chính là một số cách có thể dùng để giá mạo pinetree của một số đối tượng dùng để lừa đảo khách hàng.

✔️ Bước 1: Các đối tượng sẽ gửi SMS, tin nhắn Zalo, gọi điện thoại đến cho người bị hại, quảng cáo trên một số trang web hoặc là kênh Youtube về việc mời kiếm thêm thu nhập một cách thụ động, làm thêm online.

✔️ Bước 2: Các đối tượng lừa đảo sẽ mạo danh họ là chuyên gia tư vấn, trưởng nhóm môi giới, các chuyên viên hỗ trợ… để đưa ra các ưu đãi, gói đầu tư với lại lãi suất cao, hấp dẫn, có thể từ 30% lên đến 200% để kêu gọi những người bị hại tham gia.

✔️ Bước 3: Khi người bị hại đã đồng ý tham gia rồi, các đối tượng lừa đảo sẽ cung cấp số tài khoản cá nhân để cho người bị hại chuyển khoản. Đồng thời cung cấp 1 đường link để mà cài app có tên Pinetree – Được lập giả các app có thật của công ty Pinetree (như là: AlphaTrading; PineX, Stock123).

✔️ Bước 4: Sau khi lừa được tiền rồi, thì app bị sập, các số điện thoại hoặc người hỗ trợ thì đều sẽ không liên hệ lại được. Một số trường hợp, kẻ xấu có thể sẽ tiếp tục lừa gạt thêm và hướng dẫn người bị hại đến trụ sở hoặc liên hệ với lại Chứng khoán Pinetree để được giải quyết.

Vì vậy, Chứng khoán Pinetree đã đưa ra tuyên bố rằng nếu như có bất kỳ hành vi nào có dấu hiệu nêu trên hoặc là mạo danh Pinetree hay nhân sự, đối tác của công ty Pinetree đều sẽ là thủ đoạn lừa đảo của đối tượng xấu nhằm để chiếm đoạt đi tài sản của người khác.

Công ty chứng khoán pinetree lừa đảo
Công ty chứng khoán pinetree và các phương pháp giả mạo

Công ty pinetree xử lý tin tức lừa đảo ra sao?

Hiện nay, thì Công ty CP Chứng khoán Pinetree đã nhận được các thông tin có liên quan đến với việc lợi dụng, mạo danh của công ty Pinetree lừa đảo nhằm để chiếm đoạt tài sản của những người khác. Cụ thể, bằng việc sử dụng một số mạng máy tính, mạng viễn thông, hay là các thiết bị điện tử khác, các đối tượng xấu đã xây dựng ra các fanpage facebook, nhóm zalo… để mà sử dụng trái phép những thứ như là tên và hình ảnh của Pinetree với mục đích tiếp cận đến với lại các tổ chức, cá nhân với danh nghĩa của công ty. 

Pinetree khẳng định rằng các loại hành vi nêu trên là thủ đoạn gian dối của các đối tượng xấu nhằm chiếm đoạt đi tài sản của người khác. Để có thể bảo vệ và tránh cho việc các khách hàng và các bên khác không bị đối tượng xấu nào lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, thì xin vui lòng tham khảo và thực hiện đúng các khuyến nghị sau:

✔️ Nâng cao cảnh giác, cần phải tìm hiểu kỹ thông tin và KHÔNG được đăng nhập vào các website/đường dẫn mà không phải hiện diện chính thức của Pinetree.

✔️ Chỉ liên hệ, truy cập website, bảng giá, và cài đặt ứng dụng thông qua các địa chỉ, kênh thông tin chính thức sau đây của công ty Pinetree:

✔️ Địa chỉ liên hệ: Tầng 20, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

✔️ Website: https://pinetree.vn/ 

✔️ Bảng giá/web giao dịch: https://trading.pinetree.vn/#/home/bang-gia/vn30

✔️ Ứng dụng: Alpha Trading, Pinetree Smart OTP, PineX, Stock 123.

✔️ Hotline: 024 6282 3535

✔️ Kênh mạng xã hội:

✨ Facebook (Fanpage) chính thức (có dấu tích xanh): https://www.facebook.com/chungkhoanpinetree

✨ Zalo Official Account (có dấu tick vàng): https://zalo.me/895810815009263150

✨ Youtube:  https://www.youtube.com/c/PinetreeSecurities

✔️ Hãy thường xuyên theo dõi, cập nhật cảnh báo về độ an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến ở trên các kênh thông tin chính thức của công ty.

✔️ Việc nộp tiền vào tài khoản chứng khoán để mà có thể giao dịch tại Pinetree chỉ thông qua các tài khoản đứng tên pháp nhân là của Công ty Cổ phần Chứng khoán Pinetree và được công bố một cách chi tiết ở trên trang chủ. Công ty Pinetree đã khuyến cáo Khách hàng khi nộp tiền luôn đảm bảo rằng nội dung chuyển khoản người thụ hưởng là tên của khách hàng ở tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Pinetree hoặc là Ngân hàng liên kết. Tuyệt đối không nên nộp tiền, chuyển tiền dưới bất kỳ hình thức nào khác vào bất kỳ tài khoản nào mà không phải là của Công ty Cổ phần Chứng khoán Pinetree hoặc là tài khoản mang tên của bất cứ cá nhân nào.

✔️ Pinetree KHÔNG hề có nhân viên môi giới và KHÔNG hề thực hiện các chính sách cộng tác viên để hỗ trợ phát triển khách hàng.

Công ty đã yêu cầu khách hàng cần thông báo ngay đến với Pinetree ngay khi mà có bất cứ nghi ngờ nào về tính chân thực, chính danh và/hoặc là các vấn đề khác của email, tài khoản mạng xã hội, các trang web, cuộc gọi… sử dụng với tư cách liên quan đến với Công ty Cổ phần Chứng khoán Pinetree.

Công ty chứng khoán pinetree lừa đảo
Công ty chứng khoán pinetree và thông tin lừa đảo

Trên đây chính là những thông tin từ một số nguồn về vấn đề công ty chứng khoán pinetree lừa đảo nên có thể không được chính xác hoàn toàn cho nên các bạn hãy tỉnh táo với số tiền mà mình phải chi tiêu nhé

Tin tức khác